Những nâng cấp, cải tiến từ Apple Car Play đang dần lấn át đối thủ

Thứ hai - 13/06/2022 21:22
Tại WWDC 2022, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ tiếp theo của công nghệ phản chiếu ứng dụng trong xe hơi, công nghệ này sẽ sớm có khả năng tiếp quản các chức năng hiển thị và thông tin giải trí của xe, từ đồng hồ tốc độ đến bộ sưởi ghế.
Thế hệ tiếp theo của CarPlay sẽ tương thích với nhiều tỷ lệ khung, thích ứng với bảng điều khiển đa màn hình, bao gồm cả những phương tiện có cụm công cụ kỹ thuật số hoặc với màn hình cực rộng.
CarPlay sẽ được tích hợp nhiều hơn với tất cả các hệ thống của xe chủ. Ngoài các chức năng phổ biến, Apple CarPlay hỗ trợ người dùng sẽ có thể điều chỉnh hệ thống kiểm soát khí hậu, kích hoạt hệ thống sưởi ghế, theo dõi chất lượng không khí và thậm chí gắn kết với các công nghệ nhà thông minh của Apple trực tiếp từ giao diện CarPlay.
02

Giống như thế hệ iOS tiếp theo trên điện thoại, Apple cũng cung cấp cho người dùng CarPlay khả năng tùy chỉnh giao diện của CarPlay với các chủ đề, hình nền và widget có thể lựa chọn. Từ đồng hồ đo kiểu analog màu hồng to đến màn hình số và biểu đồ thanh mượt mà, CarPlay sẽ có thể phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất xe và gu thẩm mỹ cá nhân.
03

Apple cho biết, những chiếc xe đầu tiên có tính năng tương thích với hệ điều hành CarPlay mới này sẽ được công bố vào cuối năm 2023, vì vậy vẫn còn khoảng một năm nữa.Rõ ràng là nhà sản xuất iPhone không thể chỉ ngồi nhìn Google mở rộng thị trường ô tô với Android Automotive, vì vậy tại WWDC 2022, công ty đã công bố phiên bản CarPlay hiện đại.
04

Tuy nhiên, Apple muốn biến phiên bản CarPlay phát triển này trở thành một trải nghiệm thế hệ mới, vì vậy họ sẽ mang nó đến tất cả các màn hình bên trong xe hơi.

Tác giả: nhipbuoc

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay212
  • Tháng hiện tại2,043
  • Tổng lượt truy cập5,756
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây