Quy trình xây dựng thương hiệu để gặt hái được sự thành công

Thứ hai - 11/04/2022 00:29
Xây dựng thương hiệu là quá trình xây dựng chiến lược và những hoạt động có dự tính nhằm biến một sản phẩm hoặc dịch vụ trở thành thương hiệu. Xây dựng thương hiệu là một quá trình lâu dài, cần phải có kế hoạch và triển khai một cách nhất quán. Giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu chi tiết các bước để doanh nghiệp có thể xây dựng một thương hiệu thành công.
Định vị thương hiệu
Định vị chính là xác định vị trí thương hiệu trên thị trường trong tâm trí của người tiêu dùng. Để thương hiệu có một chỗ đứng trên thị trường thì các doanh nghiệp cần phải quan tâm đến những đặc điểm khi xây dựng thương hiệu như: tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn dịch vụ, chất lượng sản phẩm, bao bì và cách thức thể hiện.
hình ảnh 4

Sự đồng nhất
Sự đồng nhất được xem như kim chỉ nam định hướng cho doanh nghiệp cũng như khẳng định giá trị sâu sắc hơn cho thương hiệu của mình.
Truyền thông và tương tác
Khi chúng ta đã xây dựng được một thương hiệu ổn định thì lúc này cần phải có các công cụ truyền thông hỗ trợ để độ phủ sóng của nó được lan rộng hơn. Việc lựa chọn kênh truyền thông phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.
Quy trình xây dựng thương hiệu để gặt hái được sự thành công

Câu chuyện xây dựng thương hiệu
Việc có một câu chuyện để nói đến thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ khiến công chúng phải tò mò cũng như muốn tìm hiểu hơn nữa về thương hiệu của bạn..
Tuyên bố giá trị
Bạn hãy tự đặt câu hỏi: Nhãn hiệu của mình đặc sắc hơn nhãn hiệu của đối thủ cạnh tranh ở điểm nào? Nhãn hiệu của mình tạo ra giá trị gì cho khách hàng? Lợi thế cạnh tranh của nhãn hiệu đó là gì? Những tuyên bố giá trị của bạn có thể làm như các giá trị lợi ích riêng biệt mà chỉ sản phẩm của bạn.
Quy trình xây dựng thương hiệu để gặt hái được sự thành công

Việc xây dựng thương hiệu không thể chỉ thực hiện trong một vài năm mà đòi hỏi phải xây dựng trong một thời gian dài. Để có thương hiệu mạnh, DN cần phải nhận thức rõ tầm quan trọng của thương hiệu và nên dành đủ nguồn lực cho hoạt động này.
 

Nguồn tin: Nguồn: https://tapchicongthuong.vn/bai-viet/quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-cho-doanh-nghiep-viet-nam

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay137
  • Tháng hiện tại1,968
  • Tổng lượt truy cập5,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây