Big Data là nguồn dữ liệu quan trọng để từ đó cung cấp cho các nhóm chức năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI

Thứ ba - 14/06/2022 22:59
100 doanh nghiệp proptech trên thị trường hiện nay chủ yếu hoạt động trong 5 mảng là Big Data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet vạn vật), Blockchain (công nghệ chuỗi khối) và AR/VR (công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo).
Trong đó, Big Data giúp cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, thống kê lịch sử giá bất động sản, xác định khách hàng tiềm năng, xác định dịch chuyển thị trường.
Big Data là nguồn dữ liệu quan trọng để từ đó cung cấp cho các nhóm chức năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI. Nhờ nguồn dữ liệu này, AI sẽ có khả năng dự đoán về giá thị trường bất động sản, tư vấn về pháp lý, tư vấn về đầu tư, hay có những chức năng nổi trội hơn như kết nối cung cầu, đưa ra các đề xuất gợi ý sản phẩm phù hợp.
Big Data là nguồn dữ liệu quan trọng để từ đó cung cấp cho các nhóm chức năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI

IoT được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực bất động sản cũng như nhà ở thông qua các ứng dụng nhà thông minh (Smart Home/Building), quản lý năng lượng thông minh (Smart Energy). Gần đây, ng nghệ liên kết giữa IoT với AI và các thiết bị bay đã giúp xây dựng AI Droid trong giám sát xây dựng, giám sát an toàn trong quá trình thi ng.
ng nghệ thứ tư đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam là Blockchain. Blockchain với khả năng minh bạch hoá thông tin, là giải pháp cốt lõi cho bài toán khó khăn trong thị trường hiện tại, đó là đầu tư mua chung bất động sản cũng như chứng thực tài sản và giao dịch, giám định, thẩm định.
Cuối cùng là giải pháp ng nghệ hấp dẫn và trực quan AR/VR (ảo hóa môi trường xung quanh). ng nghệ này đã được ứng ụng trong một số đợt mở bán của các chủ đầu tư như Virtual Tours (ảo hóa quá trình thăm quan nhà mẫu). Ngoài ra, đã có những nhóm ứng dụng ng nghệ này vào việc thiết kế nội thất cho ra mắt phối cảnh nội thất y như thật trước khi bắt tay vào thi ng.

Tác giả: nhipbuoc

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay127
  • Tháng hiện tại1,958
  • Tổng lượt truy cập5,671
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây